ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
TỔNG HỢP THÔNG TIN QUY HOẠCH QUẬN 6 NĂM 2018

Đối với người dân sài gòn, quận 6 là quận khá phát triển, nhiều dự án bất động sản quy mô đã có mặt ở đây, bộ mặt quận 6 đang ngày càng khởi sắc và từng bước phát triển

Vì sao phải điều chỉnh quy hoạch quận 6

Đối với người dân sài gòn, quận 6 là quận khá phát triển, nhiều dự án bất động sản quy mô đã có mặt ở đây, bộ mặt quận 6 đang ngày càng khởi sắc và từng bước phát triển. Tuy nhiên, cần điều chỉnh một số điều về công tác quy hoạch quận 6 để đưa quận này đi lên, sánh ngang với các quận lớn, phát triển khác trong thành phố. Chính vì thế, những thông tin về quy hoạch quận 6 tphcm năm 2018 đã ra đời.

Những khu vực điều chỉnh quy hoạch nhà đất

Không phải quy hoạch hết toàn bộ quận 6, mà chính quyền sẽ cố gắng quy hoạch theo từng khu vực khác nhau, những khu vực cần thiết mới quy hoạch. Theo đó, quyết định quy hoạch những vùng sau: 

Điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ thành đất dân cư hiện hữu ở khu dân cư liên phường 5, 6, 9 và một phần phường 12

Điều chỉnh quy hoạch từ đất chợ, công trình cấp nước thành đất dành cho cây xanh ở dân cư liên phường 10, 11.

trungtamhienhuutphcm1.jpg
 

Điều chỉnh quy hoạch từ đất dân cư hiện hữu thành đất dân cư hiện hữu nhưng có thêm các công trình công cộng, cây xanh ở khu dân cư một phần liên phường 12, 13, 14

Điều chỉnh quy hoạch từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ thành đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ có dành một phần đất cho giáo dục, cho khu dân cư hiện hữu ở khu dân cư Phú Lâm, một phần liên phường 13, 14.

Điều chỉnh quy hoạch giao thông

Không những quy hoạch nhà đất mà giao thông cũng được điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, sẽ có những điều chỉnh như sau:

Xóa quy hoạch đường dự phòng số 1, 2, 6, 8, đường dự phóng song hành Văn Thân ở phường 7, 8.

Xóa quy hoạch đường dự phóng số 3 ở khu dân cư liên phường 3, 4.

Điều chỉnh lộ giới đường Tân Hóa từ 30m xuống còn 23m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

Điều chỉnh lộ giới đường Bà Hom từ 30m xuống còn 20m ở khu dân cư liên phường 12, 13, 14.

Những khu vực không quy hoạch

Người dân sống tại những khu vực này có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ không bị dính quy hoạch. Theo đó, sẽ giữ nguyên quy hoạch là đất cây xanh ở trạm y tế phường 11, trụ sở khu phố 5, phương 11, lô IV/137 phường 11.

Chắc chắn những thông tin quy hoạch quận 6 tphcm năm 2018 sẽ rất có ích cho bạn, nhất là những ai đang chuẩn bị mua nhà, mua đất và mong muốn sống ở khu vực quận 6.

(Tổng hợp)